Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền làm việc với Bệnh viện

Thứ tư - 04/11/2020 03:32
Sáng ngày 02/11/2020, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có buổi làm việc với Bệnh viện về công tác chỉ đạo tuyến, quy chế chuyên môn lĩnh vực YHCT, YHHĐ, kế thừa phát triển y dược cổ truyền tại Bệnh viện.
       Tại buổi làm việc, Bác sỹ CKII. Đặng Minh Hải – Giám đốc bệnh viện đã báo cáo về công tác triển khai thực hiện Quyết định 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế về phân công công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh; Thông tư số 01/2019/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định thực hiện điều trị nội trú ban ngày tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh y học cổ truyền; Thông tư số 01/2014/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức và hoạt động của Khoa Y, dược cổ truyền trong bệnh viện nhà nước. Theo đó, trong những năm qua, Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, quy trình kỹ thuật y học cổ truyền, danh mục kỹ thuật y học cổ truyền đang thực hiện tại đơn vị, hướng dẫn chẩn đoán điều trị y học cổ truyền, thực hiện quy chế hồ sơ bệnh án, kê đơn thuốc y học cổ truyền, cấp chứng chỉ hành nghề, đào tạo liên tục, đào tạo sau đại học,…

Hình 1. Bác sỹ CKII. Đặng Minh Hải – Giám đốc bệnh viện báo cáo
tại buổi làm việc
     Từ năm 2017 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên bao gồm: Viện Y dược học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh; Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Bệnh viện Châm cứu Trung ương các chuyên đề về Đái tháo đường, bệnh lý cơ xương khớp, bệnh lý thần kinh trung ương, bệnh lý hô hấp, tai biến mạch máu não... Đồng thời chuyển giao các kỹ thuật tuyến dưới như: Cấy chỉ, Thủy châm, Điện xung, Siêu âm điều trị, Sóng ngắn. Bệnh viện triển khai bào chế vị thuốc cổ truyền, sản xuất thành phẩm thuốc cổ truyền, chú trọng các thuốc được nuôi trồng tại Việt Nam; khả năng cung cấp thuốc cổ truyền trong bệnh viện. Tiếp tục duy trì công tác điều trị kết hợp chuyên khoa y học cổ truyền và chuyên khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thạc sỹ Đoàn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Quản lý Y, Dược cổ truyền đánh giá cao những kết quả đã đạt được của ngành Y tế Kon Tum nói chung và Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng nói riêng về công tác y học cổ truyền, trong thời gian tới Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền hy vọng Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng sẽ tiếp tục phát huy những ưu thế của mình để phát triển mạnh hơn nữa lĩnh vực y dược học cổ truyền, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh nhà.

Hình 2. Thạc sỹ Đoàn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Quản lý Y, Dược cổ truyền phát biểu tại buổi làm việc.

Tác giả bài viết: admin