NÓI “KHÔNG” VỚI MA TUÝ TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN

Thứ hai - 27/06/2022 21:47
Ma túy là vấn nạn của xã hội và đang có xu hướng phát triển ở nhiều lứa tuổi, môi trường khác nhau. Tại Bệnh viện Y dược cổ truyền-Phục hồi chức năng với gần 145 cán bộ, viên chức (CBVC) và số lượng người bệnh tới khám và điều trị mỗi ngày không hề nhỏ cũng là “cơ hội” để khói thuốc trắng xâm nhập. Tuy nhiên, với sự quan tâm, chú trọng của Ban Giám đốc về công tác phòng, chống ma túy; sự cam kết, ý thức của mỗi CBVC nên những năm qua, CBVC Bệnh viện đều nói không với ma túy.
NÓI “KHÔNG” VỚI MA TUÝ TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN
Với phương châm: Phòng, chống ma túy phải lấy phòng là chính, kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tỉnh cảm của CBVC, nếu có dấu hiệu nghi ngờ phải báo cáo Ban Giám đốc để có giải pháp xử trí. Vì vậy trong nhiều năm qua, công tác phòng, chống ma túy trong cán bộ, viên chức của Bệnh viện thu được nhiều kết quả tích cực, không có cán bộ, viên chức nào liên quan đến ma túy. Hàng năm, kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng cơ quan văn hóa; xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; tiến hành kiểm tra, giám sát, báo cáo về công tác phòng, chống ma túy theo chế độ định kỳ cho Ban Giám đốc. Bên cạnh đó, Nghị quyết của Đảng ủy hàng năm cũng đưa nội dung về phòng, chống ma túy là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện, trong đó yêu cầu CBVC ký cam kết không sử dụng, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Bệnh viện cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đời sống tới CBVC dưới nhiều hình thức, như: lồng ghép nội dung tại các hội nghị giao ban công tác Đảng, công đoàn, tổng kết, sinh hoạt chuyên  môn; trên hệ thống mạng và truyền thanh nội bộ; tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích, khẩu hiệu về tác hại của ma túy và cách phòng, tránh…
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” với chủ đề: “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”, Bệnh viện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy. Đặc biệt là những điểm mới của Luật phòng, chống ma túy năm 2021. Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi CBVC trong việc phòng, chống ma túy tại Bệnh viện nói chung và trong mỗi gia đình CBVC nói riêng.
Vì một xã hội tươi đẹp hơn “Hãy nói không với ma túy”“Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm hoạ ma tuý”.
 

Tác giả bài viết: CNĐDNguyễn Thị Bích Hà (Phòng KHTH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc