Các biện pháp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm phòng, chống ngộ độc thực phẩm

Thứ tư - 14/04/2021 10:24
Từ ngày 22/02/2021 đến nay, trên địa bàn huyện Kon Plông đã xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm, một số trường hợp đã xác định được nguyên nhân do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum, một số ca mới xảy ra đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm đã được ngành Y tế phối hợp chính quyền địa phương đã và đang tích cực triển khai thực hiện. Tuy nhiên đến thời điểm này, chưa xác định được loại thực phẩm thức ăn là nguyên nhân gây ngộ độc, do đó nguy cơ xảy ra các ca bệnh, chùm ca bệnh tương tự vẫn còn tiềm ẩn cao.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Y tế Võ Văn Thanh tại cuộc họp sáng ngày 27/3/2021 về các biện pháp tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt nhiễm Clostridium botulinum, kịp thời ngăn chặn, giảm số mắc, không để tử vong xảy ra do ngộ độc thực phẩm. Bệnh viện Y dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Kon Tum khuyến cáo người dân bảo đảm vệ sinh trong ăn uống, thực hiện ăn chín, uống chín, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thức ăn, bảo đảm nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến ăn ngay và nguồn nước chế biến an toàn; Thực hiện “05 chìa khóa để có thực phẩm an toàn” theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới.


 

Tác giả bài viết: ĐD Bùi Thị Hoa - Phòng ĐD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc