Cục Công nghệ Thông tin: Hướng dẫn sử dụng phần mềm ICD 10 trên Website và Mobile

Thứ ba - 07/04/2020 03:28
Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã hoàn thành xây dựng phần mềm tra cứu danh mục bệnh và các vấn đề sức khỏe có liên quan theo ICD10 trên thiết bị di động và máy tính giúp người dùng khai thác, tìm kiếm, tra cứu và sử dụng dữ liệu ICD 10 một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.
Cục Công nghệ Thông tin: Hướng dẫn sử dụng phần mềm ICD 10 trên Website và Mobile

Với mong muốn có được một hệ thống thông tin tra cứu mã bệnh ICD10 trên thiết bị di động và máy tính nhằm hỗ trợ cho người dùng có thể tra cứu được các mã bệnh theo chuẩn ICD10 theo Bảng phân loại thống kê quốc tế về bệnh tật và các vấn đề sức khỏe có liên quan phiên bản lần thứ 10 (ICD 10) ban hành theo Quyết định số 3970/QĐ-BYT để phục vụ công tác thống kê, phân tích dịch tễ và nhiều mục đích quản lý y tế khác. Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã Xây dựng phần mềm tra cứu danh mục bệnh và các vấn đề sức khỏe có liên quan theo ICD10 trên thiết bị di động và máy tính giúp người dùng khai thác, tìm kiếm, tra cứu và sử dụng dữ liệu ICD 10 một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

Để sử dụng được phần mềm này cần thực hiện các bước như sau:

1. Đối với sử dụng trên Website

Bước 1: Người dùng cần đăng nhập hệ thống bằng cách Mở trình duyệt web, vào trang web của ICD 10 (địa chỉ: http://icd10.ehealth.gov.vn/)

Bước 2: Đăng ký tài khoản cá nhân: Chọn Đăng nhập -> Chọn “Đăng ký” sau đó Nhập thông tin đăng ký tài khoản gồm:

- Tài khoản: Nhập tên tài khoản. Không giới hạn số ký tự nhập.

- Mật khẩu: Nhập mật khẩu

- Xác nhận mật khẩu: Nhập mật khẩu thêm một lần nữa

- Họ tên: Nhập họ tên người dùng.Cho phép nhập tối đa 100 ký tự.

- Email: Nhập email người dùng

- Nghề nghiệp: Chọn nghề nghiệp người dùng

Kích chuột vào “Đăng ký” -> Hệ thống sẽ lưu lại thông tin mà người dùng vừa đăng ký và hiển thị nhóm người dùng trên danh sách Nhóm người dùng.

Việc đăng ký tài khoản cá nhân giúp tài khoản người dùng có thể lưu lại mã bệnh, tên bệnh mà người dùng hay sử dụng vào tài khoản của mình cho những lần tiếp theo mà không cần phải vào tìm kiếm).

Bước 3: Tìm kiếm thông tin bệnh: Sau khi đăng nhập người dùng chỉ cần nhập tên bệnh, mã bệnh muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm và bắt đầu tìm kiếm. Hệ thống sẽ đưa ra tên bệnh và mã bệnh và thông tin chung (gồm tên tiếng việt; tên tiếng anh; chương; nhóm.).

Phần mềm giúp người dùng có thể tìm kiếm theo nhiều cách khác nhau: theo tên bệnh, mã bệnh, bệnh theo chương, theo triệu chứng. Phần mềm có thể giúp người dùng ghi nhớ/lưu danh mục bệnh cho người dùng điều này giúp người dùng có thể lưu lại mã bệnh, tên bệnh mà người dùng hay sử dụng vào tài khoản của mình cho.

2. Đối với sử dụng trên Mobile

Phần mềm hoàn toàn có thể sử dụng trên Mobile một cách dễ dàng thuận lợi bằng cách tải về phần mềm “tra cứu icd10” trên play store và apple store.

Bước 1: Mở và đăng nhập tài khoản của bản thân trên play store hoặc apple store.

Bước 2: Người dùng nhập “tra cứu icd10”, và nhấn nút tìm kiếm.

Bước 3: Người dùng tải về phần mềm ứng dụng “tra cứu icd10.

Hy vọng phần mềm góp phần hỗ trợ được các đơn vị quản lý nhà nước bước đầu có những dữ liệu để phục vụ cho việc phân tích và so sánh số liệu bệnh tật, tử vong tại những thời điểm, khu vực khác nhau một cách có hệ thống, bên cạnh đó công tác lưu trữ, khai thác và phân tích số liệu dễ dàng hơn.

Nguồn tin: Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc